237 Phan Khôi, Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

Có thể bạn chưa biết nguyên lý hoạt động của vách ngăn di động

Vách ngăn di động tại Đà Nẵng ngày càng phổ biến trong các văn phòng làm việc, thậm chí là công trình nhà ở. Bởi nó có ưu điểm là sự tiện dụng và tính thẩm mỹ cao. Vậy bạn đã biết nguyên lý hoạt động của dòng sản phẩm nội thất này hay chưa?

Nguyên lý hoạt động của vách ngăn di động tại Đà Nẵng

Vách ngăn di động tại Đà Nẵng

Vách ngăn di động có cấu tạo là khung nhôm định hình và bề mặt gỗ công nghiệp. Chiều rộng của sản phẩm dao động từ 600m- 1200m. Tấm vách có độ dày từ 50mm- 110mm tùy theo yêu cầu chung của khách hàng. Bên trong của tấm vách là những lớp cách âm được làm chủ yếu từ bông Rockwool….

Vách ngăn di động di chuyển được hay không phụ thuộc rất lớn vào trục bi và hệ thống thanh ray. Các tấm vách sẽ được thiết kế có kích thước đạt tiêu chuẩn để có thể trượt theo nguyên lý. Đặc biệt, khi không sử dụng vách ngăn di động thì bạn có thể trượt gọn và trả lại diện tích phòng đúng như ban đầu.

Các mẫu vách ngăn di động tại Đà Nẵng đều có chung nguyên lý hoạt động. Đó là: nguyên lý bi treo và rãnh nằm trên hệ thống ray treo âm trần. Tấm vách có thể di chuyển được dọc theo hệ ray treo trên trần và cách âm được nhờ gioang cao su non.

Khi vách ngăn bị khóa thì phía bên trong vẫn còn một tấm vách con di chuyển để làm sát lại, không có khoảng hở giữa 2 tấm vách. Khi mở thì phần tấm vách con tự động thu lại nhằm giúp cho việc di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đây chính là nguyên lý hoạt động chung của vách ngăn di động. Cũng nhờ nguyên lý này mà sản phẩm có khả năng cách âm tốt nhất do không có khoảng hở khi ngăn chia giữa các căn phòng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật thi công vách ngăn di động theo thiết kế tại Đà Nẵng

Chất liệu vách ngăn di động tại Đà Nẵng ảnh hưởng nguyên lý hoạt động

Vách ngăn di động tại Đà Nẵng

Khả năng vận hành của vách ngăn di động tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào chất liệu. Chất liệu của sản phẩm phải bảo đảm độ bền chắc, trọng tải lớn và chịu lực cao.

+ Bề mặt: có thể sử dụng gỗ công nghiệp hay nỉ

+ Ray nhôm: là kiểu day nhôm hệ profile hoặc alod chịu lực được định hình

+ Lõi: xương gỗ thông đã được xử lý có tác dụng tăng độ cứng và giảm trọng lượng của vách

+ Phần cách âm (rỗng của lõi): bông thủy tinh và sợi khoáng

+ Gia cố treo ray tyren kết hợp với kết cấu thép chuyên dụng để tạo được độ chắc chắn

Bất cứ mẫu vách ngăn di động tại Đà Nẵng đều có cấu tạo kết nối liên hoàn giữa những tấm vách khác nhau. Đây là cấu tạo quan trọng để vách ngăn di chuyển tốt hơn đồng thời chống lọt âm nhờ tạo độ khít tối đa.

>>> Xem thêm: Lưu ý trước & sau khi thi công vách ngăn di động cho nhà hàng, khách sạn

Có thể bạn chưa biết nguyên lý hoạt động của vách ngăn di động
5 (1) vote
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top