237 Phan Khôi, Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

Mẹo nhận biết phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox ở Đà Nẵng có chất lượng kém

Hầu hết phụ kiện vách ngăn vệ sinh ở Đà Nẵng hiện nay đều được làm từ chất liệu inox. Làm sao để biết được phụ kiện vách ngăn vệ sinh bằng inox có chất lượng tốt hay xấu, thật hay giả?

Vậy thì bạn hãy áp dụng 1 trong 3 mẹo nhỏ mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

Dùng nam châm để thử từ tính của phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox

phụ kiện vách ngăn vệ sinh ở Đà Nẵng

Từ tính của phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox thật sẽ khác với inox giả. Do đó bạn có thể dựa vào đặc điểm này để kiểm tra chất lượng của phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox. Cụ thể như sau:

+ Inox thật:

Inox là một loại hợp kim giữa crom, thép, mangan và niken cùng với rất nhiều nguyên tố khác. Vì vậy nó có từ tính rất thấp nên lực hút của nam châm là rất yếu hoặc gần như bằng không. Khi dùng nam châm để thử nếu bạn thấy inox không hút được hoặc lực hút yếu thì đó chính là phụ kiện vách ngăn vệ sinh ở Đà Nẵng bằng inox thật.

+ Inox giả:

Inox giả thường có lõi sắt và được mạ bên ngoài. Do đó từ tính của nó rất cao. Nếu bạn dùng nam châm để thử thì bạn sẽ thấy lực hút rất mạnh khiến cho nam châm bị dính chặt.

>>> Xem thêm: Phụ kiện vách ngăn vệ sinh compact tại Đà Nẵng gồm những gì?

Xem xét màu sắc, độ sáng bóng phụ kiện vách ngăn vệ sinh bằng inox

phụ kiện vách ngăn vệ sinh ở Đà Nẵng

Inox giả được sản xuất rất tinh vi, đặc biệt là loại inox mà. Các tấm sắt thép được làm sạch bề mặt rồi phủ một lớp crom hoặc đồng mỏng bao kín xung quanh bề mặt.

Inox giả thường được sử dụng làm phụ kiện khóa cửa nhà vệ sinh. Lớp mạ inox của phụ kiện sản xuất từ công nghệ phun tiên tiến nên người tiêu dùng rất khó phát hiện. Nhìn bên ngoài thì nó có màu sắc trắng sáng, óng vàng giống như inox thật.

Tuy nhiên chỉ cần một vết xước dù chỉ là nhỏ nhất cũng đủ để bạn phát hiện ra lớp thép bên trong. Bên cạnh đó, phụ kiện vách ngăn vệ sinh ở Đà Nẵng bằng inox giả còn rất dễ bị ăn mòn, xỉn màu và càng để sử dụng lâu thì càng mất đi màu sắc sáng bóng. Đặc biệt chúng còn có trọng lượng nặng hơn rất nhiều so với phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox thật. Nguyên nhân là do thành phần chủ yếu của inox giả là sắt thép.

Phân biệt phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox thật giả bằng chất khử

phụ kiện vách ngăn vệ sinh ở Đà Nẵng

Đối với những cơ sở gia công và sản xuất inox uy tín trước khi nhận hàng phụ kiện vách ngăn vệ sinh họ sẽ sử dụng axit thử phản ứng inox. Đây sẽ phải là loại axit ở nhiệt độ 70 độ C.

Kết quả: inox thật sẽ không có hiện tượng phản ứng. Ngược lại với inox giả sẽ có hiện tượng màu đen và ăn mòn hóa học.

Với một số mẹo nhỏ ở trên bạn hoàn toàn dễ dàng nhận biết được đâu là inox thật và giả khi mua phụ kiện vách ngăn vệ sinh ở Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Cập nhật báo giá phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng 2018

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top