237 Phan Khôi, Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

So sánh phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng inox 304 và inox 201

Hiện nay phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng được làm bằng hai vật liệu chính, đó là inox 304 và inox 201. Tại sao vượt qua nhiều chất liệu khác, 2 loại inox này được yêu thích đến vậy? Trong 2 loại phụ kiện này, loại nào tốt hơn và bạn nên lực chọn loại phụ kiện vách ngăn nào cho công trình của mình?

Chọn phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng inox 304 hay inox 201 là câu hỏi cần cân nhắc.

Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé!

Tại sao inox lại là sự lựa chọn để tạo nên các phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng?

Inox là thép không rỉ, được cấu tạo từ hợp kim crom, magan và nito. Nó có rất nhiều những ưu điểm: độ dẻo cao, ít biến màu, phản ứng từ kém, khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao. Chính vì vậy, đây là một chất liệu khá hoàn hảo để sản xuất ra những phụ kiện vệ sinh vốn được dùng trong môi trường ẩm ướt, nhiều chất tẩy rửa đặc thù.

Hiện nay, 2 loại inox được sử dụng phổ biến nhất để làm phụ kiện vách ngăn vệ sinh là inox 304 và inox 201.

So sánh 2 chất liệu phụ kiện vách ngăn vệ sinh: inox 304 và inox 201

Về thành phần cấu tạo và giá cả

Thành phần hóa học cấu tạo nên 2 loại inox:

+ Inox 304: 8.1% Niken và 1% Mangan

+ Inox 201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan

Với việc giá của Niken ngày càng tăng cao, việc tăng tỷ lệ Mangan thay cho Niken khiến cho giá của inox 201 trở nên thấp hơn nhiều so với inox 304. Có thể nói, giá của phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox 304 có giá gần như gấp đôi so với inox 201. Đây cũng chính là một ưu điểm của inox 201 khi nó có vẻ bề ngoài không quá khác so với inox 304, cũng như các nhiều tính chất của inox 304.

Độ bền và khả năng gia công

Xét về độ bền, inox 201 bền hơn 10% so với inox 304, 

Về khả năng gia công, mặc dù inox 201 cũng có những tính chất tương tự inox 304 trong quá trình uốn, tạo hình và dát mỏng, tuy nhiên, inox 304 vẫn có độ dát mỏng tốt hơn nhiều so với inox 201, cũng tiết kiệm hơn. Với thành phần Mangan rất lớn, inox 201 cứng hơn so với inox 304.

>>> Xem thêm: Chia sẻ 3 cách chọn phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng đồng bộ nhất

Khả năng chống ăn mòn

Với hàm lượng crom (thành phần chính giúp chống ăn mòn trong inox) trong inox 201 thấp hơn so với inox 304, điều này cũng có nghĩa nó có độ chống ăn mòn kém hơn inox 304. Phụ kiện inox 304 hoàn toàn không bị rỉ sét trong môi trường nước và axit nhẹ trong khi inox 201 thì bị rỉ sét trong môi trường nước, axit nhẹ.

Ngoài ra, khả năng chống rỗ của inox 304 cũng tốt hơn so với inox 201.

Vậy nên lựa chọn phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox 304 hay inox 201?

Có thể nói rằng từng loại phụ kiện này đều có những ưu điểm riêng: Inox 201 có giá thành rẻ, độ bền cao trong khi inox 304 có khả năng gia công tốt và chống ăn mòn. 

Tùy thuộc vào nhu cầu của công trình và chi phí đầu tư,chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra thật kỹ chất liệu của phụ kiện vì một số nhà thầu thi công vách ngăn wc thường qua mặt để tráo đổi phụ kiện 304 thành phụ kiện 201 nhằm thu thêm lợi nhuận đấy!

Nội Thất Trường Giang là đơn vị cung cấp phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu Bạn đang tìm kiếm những phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng tốt nhất, hãy đến với Nội Thất Trường Giang để được tư vấn tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Tìm hiểu công năng và kích thước tiêu chuẩn phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top