237 Phan Khôi, Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

Tiêu chuẩn cách âm khi thiết kế vách ngăn di động tại Đà Nẵng

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng mẫu thiết kế vách ngăn di động tại Đà Nẵng đó là: cách âm. Vậy tiêu chuẩn cách âm của vách ngăn di động là bao nhiêu và được quy định như thế nào?

Tiêu chuẩn cách âm của vách ngăn di động

thiết kế vách ngăn di động tại Đà Nẵng

Khả năng cách âm của một hệ tường hay vách ngăn di động được đánh giá bằng chỉ số duy nhất ký hiệu là STC hoặc RW. Trong đó STC là tiêu chuẩn của Mỹ ASTM E90 và RW là tiêu chuẩn quốc tế ISO 140-3. Giữa 2 tiêu chuẩn này có những điểm khác biệt nhất định nhưng nhìn chung thì chỉ số tương đối nhau.

Thiết kế, thi công vách ngăn di động tại Đà Nẵng có được cách âm tuyệt đối hay không? Theo đó, mức độ cách âm của vách ngăn di động dao động trong khoảng 36dB đến 56dB. Tùy thuộc vào chất liệu, đặc tính và công năng sử dụng thì khả năng cách âm của mỗi loại vách ngăn cũng khác nhau. Ví dụ như: vách ngăn phòng phim trường hay phòng họp hội nghị sẽ có tiêu chuẩn cách âm cao hơn so với phòng học, phòng ăn hoặc phòng tiệc.

>>> Giải cứu không gian bằng mẫu vách ngăn di động tại Đà Nẵng

Tiêu chuẩn cách âm STC và RW khác nhau như thế nào?

thiết kế vách ngăn di động tại Đà Nẵng

STC và RW là 2 thông số tiêu chuẩn đo lường mức độ cách âm của vách ngăn di động hay các bức tường. Cả hai tiêu chuẩn đều là kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và ngoài thực địa có mức độ tương đương với nhau.

+ STC: tiêu chuẩn dự định ban đầu đo lường khả năng truyền tải âm thanh nội bộ. Ví dụ như: tiếng con người từ 125 Hz- 4.0Hz

+ RW: đo lường âm thanh trong không gian và phù hợp khi đánh giá sự suy giảm của âm thanh tiếng ồn ở bên ngoài

Vì vậy một sản phẩm thiết kế vách ngăn di động tại Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn STC: 30dB tương đương với RW 25dB tiếng ồn.

thiết kế vách ngăn di động tại Đà Nẵng

Thi công vách ngăn di động phía trên trần giả có công dụng gì?

Vách ngăn di động được thi công để cách âm giữa 2 phòng có chiều cao lên tới trần giả. Do đó, kỹ thuật viên bắt buộc phải thi công vách ngăn di động nằm dọc theo chiều ngang vách trên trần giả nhằm đảm bảo căn phòng sau khi được phân chia có khả năng cách âm tốt nhất. Trong khi tiết hành thi công sẽ cần phải chèn và trám kín những đường khe hở của đường ống kỹ thuật đi qua.

Trên đây một số thông tin về tiêu chuẩn cách âm khi thiết kế vách ngăn di động tại Đà Nẵng. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi- Nội thất Trường Giang chuyên thiết kế nội thất theo yêu cầu.

>>> Nhà cung cấp vách ngăn di động mẫu mã đa dạng, giá rẻ ở Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top