237 Phan Khôi, Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

TOP 10+ xu hướng thiết kế văn phòng làm việc thịnh hành 2022

Sự xuất hiện của nhiều xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay là dấu mốc quan trọng đánh dấu nền kinh tế phục hồi và phát triển. Doanh nghiệp đầu tư vào thiết kế văn phòng là quan tâm hơn tới câu chuyện thương hiệu và đòn bẩy nâng cao năng suất lao động.

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc theo không gian

Văn phòng là một khu vực có không gian chung đầy đủ nội thất, trang thiết bị được sử dụng vào mục đích làm việc của một nhóm người hoặc một cá nhân. Theo không gian, thiết kế văn phòng làm việc bao gồm các xu hướng sau:

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Là mô hình xây dựng văn phòng của hiện tại và tương lai khi mà con người hiểu rõ vai trò của cây xanh đối với sự sống. Trong văn phòng làm việc xuất hiện một hoặc nhiều loại cây xanh thực hiện nhiệm vụ thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây xanh còn mang ý nghĩa phong thủy tài lộc, vượng khí cho chủ nhân.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở

nội thất đồ gỗ văn phòng hiện đại tại Đà Nẵng

Là một văn phòng làm việc không có sự ngăn cách giữa các khu vực nên tạo được không gian chung rộng lớn. Với những ngành nghề, công việc thường xuyên phải tương tác trao đổi thì văn phòng mở là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Xu hướng thiết kế văn phòng đa chức năng

xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Một văn phòng có tích hợp đầy đủ các chức năng từ làm việc tới ăn uống, nghỉ ngơi và giải trí, thể thao được gọi là văn phòng đa chức năng. Văn phòng đa chức năng có chi phí đầu tư nhiều và thường xuất hiện ở công ty hoặc tập đoàn lớn.

Xu hướng thiết kế văn phòng lai

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc lai là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản là một không gian văn phòng có sự kết hợp ăn ý, có chọn giữa hiện đại và cổ điển. Vì vậy văn phòng vừa giữ được giá trị văn hóa truyền thống vừa hội nhập, tiếp thu cái mới.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách

Theo phong cách kiến trúc nội thất, một văn phòng làm việc có thể được thiết kế theo một trong số các phong cách sau:

Thiết kế văn phòng phong cách tối giản

xu hướng thiết kế văn phòng làm việc

Chi phí thuê văn phòng, thiết kế và nội thất ngày càng tăng. Do đó, để tiết kiệm chi phí nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ chọn giải pháp thiết kế văn phòng tối giản. Phong cách thiết kế văn phòng tối giản chú trọng tới công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thời thượng.

Thiết kế văn phòng nghệ thuật

bàn nhân viên văn phòng giá rẻ tại Đà Nẵng

Là không gian làm việc giống như một phòng triển lãm. Từ nội thất đến bảng màu và món đồ trang trí đều mang đậm tinh thần nghệ thuật. Văn phòng nghệ thuật đề cao sự sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng.

Thiết kế văn phòng cổ điển kết hợp hiện đại

kệ sách tại Đà Nẵng

Thiết kế văn phòng cổ điển kết hợp hiện đại hay tân cổ điển tạo ra không gian làm việc sang trọng và đẳng cấp. Tất cả là nhờ sản phẩm nội thất cao cấp, trang thiết bị hiện đại và cách phối màu đặc trưng.

Thiết kế văn phòng kiểu nhớ nhà

nội thất đồ gỗ văn phòng hiện đại tại Đà Nẵng

Thiết kế văn phòng kiểu nhớ nhà là tạo ra một không gian làm việc gần gũi, thân thuộc và thoải mái nhất như khi bạn đang ở nhà. Văn phòng kiểu nhớ nhà giúp cho doanh nghiệp loại bỏ cảm giác chán nản, khó chịu, không muốn đến công ty. Vì vậy công việc đạt được hiệu quả tốt hơn.

Thiết kế văn phòng sử dụng vật liệu tái chế

nội thất đồ gỗ văn phòng hiện đại tại Đà Nẵng

Một giải pháp thiết kế văn phòng khác giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí là tận dụng vật liệu tái chế. Văn phòng tái chế còn nâng cao thức bảo vệ môi trường và tạo được thiện cảm với khách hàng. Vật dụng cũ có giá rất rẻ sẽ được sửa chữa phục vụ công việc.

Thiết kế văn phòng tạo câu chuyện thương hiệu

nội thất đồ gỗ văn phòng hiện đại tại Đà Nẵng

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, mới thành lập hay lâu năm quan tâm tới thương hiệu. Thương hiệu của doanh nghiệp được xây dựng không chỉ bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn xuất phát từ không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng đa sắc màu

xu hướng thiết kế văn phòng

Những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc công việc đòi hỏi sáng tạo cao chắc chắn thích xu hướng thiết kế văn phòng đa sắc màu. Các gam màu được phối trộn khéo léo vừa tạo được hiệu ứng thẩm mỹ lại tác động tích cực tới tâm lý.

Xu hướng thiết kế văn phòng theo mô hình

Căn cứ vào chức năng, thiết kế văn phòng làm việc hiện đại được phân thành nhiều mô hình. Tại Việt Nam đang tồn tại 3 mô hình văn phòng phổ biến dưới đây:

xu hướng thiết kế văn phòng

Mô hình văn phòng chia sẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ là một khu vực không gian làm việc chung của nhiều doanh nghiệp. Hiện nay, mô hình văn phòng này rất được ưa chuộng do chi phí thấp và kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau.

Mô hình văn phòng ảo

Là hình thức doanh nghiệp thuê địa chỉ của văn phòng để thực hiện các thủ tục pháp lý, không có diện tích và không có nhân viên làm việc tại đó. Công ty hoạt động ở một trụ sở văn phòng khác. Doanh nghiệp nước ngoài hoặc công ty cần mở thêm chi nhánh chọn văn phòng ảo.

Mô hình văn phòng 2M

Là một không gian làm việc giữ khoảng cách 2 mét giữa nhân viên- nhân viên vì lý do sức khỏe. Mô hình văn phòng 2M xuất hiện và rất thịnh hành trong thời kỳ đại dịch.

Hầu hết dân công sở dành 1/3 thời gian của một ngày ở văn phòng làm việc. Do đó, đầu tư thiết kế văn phòng là cách tốt nhất cải thiện chất lượng hiệu quả công việc và quảng bá thương hiệu. Những xu hướng thiết kế văn phòng ở trên giúp doanh nghiệp hiện thực hóa điều đó.

Sản phẩm bán chạy:

Đánh giá bài viết!
Thẻ: , , , ,

Mục: Tin tức

back to top