237 Phan Khôi, Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

Ý nghĩa ẩn sau hình dáng của các loại bàn họp Đà Nẵng là gì? 

Bạn có để ý hay không? Chúng ta thường bất gặp bàn họp Đà Nẵng dưới nhiều hình dáng khác nhau như bàn tròn, bàn chữ nhật hay bàn oval. Tại sao bàn họp có nhiều hình dạng như thế? Các văn phòng nên lựa chọn loại bàn họp nào thì phù hợp? Câu trả lời có trong bài viết sau!

Điều gì ẩn chứa sau hình dạng của các loại Bàn họp Đà Nẵng?

Bàn tròn

Bàn họp Đà Nẵng hình tròn dành cho các cuộc họp đồng cấp

Bàn tròn chỉ gồm một mặt tròn phẳng. Bàn tròn được sử dụng trong những trường hợp họp nhóm, họp tổ – những người đồng cấp với nhau.

Ý nghĩa của bàn họp hình tròn là không phân chia cấp lớn, bé. Một khi đã ngồi vào bàn tròn thì tất cả mọi người đều có vai trò như nhau, có thể thẳng thắn, tự do đóng góp ý kiến của mình trong cuộc họp. Mọi người đều có vị trí bình đẳng như nhau.

Trong những cuộc họp này sếp có vai vế bằng với nhân viên, nên người lãnh đạo có thể mở lòng, lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của nhân viên/thành viên trong, từ đó, biết cách khắc phục, xây dựng và tạo nên một môi trường làm việc tốt hơn, mọi người hiểu nhau hơn và công việc vận hành trơn tru hơn.

Bàn oval 

Bàn họp dạng oval được sử dụng rất nhiều trong những cuộc họp lớn, hội nghị. Thông thường, cuộc họp này sẽ bao gồm  những thành viên từ 2 phòng khác nhau trong 1 đơn vị . Để cùng nhau thảo luận hợp tác cùng nhau phối hợp triển khai một kế hoạch nào đó.

Bàn oval dùng trong những hội thảo, hội nghị hay kí kết hợp đồng

Mỗi phòng ban này sẽ có một trưởng phòng, thường ngồi ở đầu dãy thẳng và đối diện nhau. rong trường hợp này sau khi thảo luận đưa ra kế hoạch thì trưởng phòng của 2 bên sẽ là người quyết định , các thành viên có thể đóng góp thêm ý kiến để đưa ra một kế hoạch hoàn thiện hơn .

Bàn oval cũng được sử dụng trong các buổi họp ký kết hợp đồng. Nếu mọi người ngồi đủ thành viên hai bên có thể tạo thành một hình oval liền lạc, thể hiện ý muốn sẵn sàng hợp tác thân thiện, cùng phát triển, đôi bên cùng có lợi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn và bố trí bàn họp có phong thủy tốt nhất

Bàn chữ nhật

Hầu hết các công ty đều có trang bị bàn họp chữ nhật và dùng trong những cuộc họp nội bộ của phòng, công ty.

Các thành viên thường ngồi trong cuộc họp với vị trí như sau: Giám đốc hoặc lãnh đạo có thể ngồi 1 trong 2 đầu theo chiều rộng của bàn. Vị trí này là độc nhất nên nhìn vào cuộc họp ta dễ dàng xác định đâu là lãnh đạo của đơn vị này. Cũng thích hợp làm nơi đàm phán với các đối tác. Mang tính chuyên nghiệp cao , nhưng không kém phần thẩm mỹ .

Các cuộc họp nội bộ thường sử dụng bàn họp Đà Nẵng chữ nhật

Trên đây là 3 loại bàn họp được sử dụng thông dụng nhất trong hầu hết những doanh nghiệp. Ngoài 3 loại bàn họp này, cũng có những loại bàn họp có hình dạng khác. Mỗi loại bàn họp mang một ý nghĩa khác nhau và được sử dụng trong những cuộc họp khác nhau.

Hiểu được ý nghĩa của từng loại bàn, chúng ta sẽ có được những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho văn phòng của mình.

Nếu Bạn muốn tìm một địa chỉ bán bàn họp Đà Nẵng chất lượng tốt với giá cả hợp lý, hãy đến với Nội Thất Trường Giang, chúng tôi sẽ hỗ trợ Bạn tốt nhất.

Hãy liên hệ để nhận được sự tư vấn!

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu bàn họp văn phòng nhỏ bán chạy tại Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top